Hỗ trợ trực tuyến
       
vn en 

SINH VIÊN SUNDERLAND LÀM GÌ SAU KHI TỐT NGHIỆP

Câu chuyện việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu của quý phụ huynh và các bạn học sinh khi lựa chọn ngành nghề, chọn trường theo học.

Trong xu hướng hội nhập Quốc tế hiện nay nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng. Điều này mang đến cơ hội rất lớn cho nhân lực Việt Nam, tuy nhiên trình độ chuyên môn, kỹ năng làm việc chưa đáp ứng được nhà tuyển dụng chính là một thách thức không nhỏ cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trong bối cảnh đó, việc lựa chọn ngành nghề, chương trình và một ngôi trường phù hợp để học luôn là yếu tố then chốt cho sự trang bị kiến thức để hội nhập và phát triển. Trong hơn 10 năm qua, rất nhiều chương trình quốc tế từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như: Anh, Mỹ, Úc, Canada, Newzealand…đã được mang về Việt Nam thông qua các hình thức liên kết đào tạo với các Trường Đại học trong nước.

Triển khai tại Việt Nam từ năm 2006, trải qua hơn 10 năm tuyển sinh và đào tạo tại Việt Nam, Chương trình Cử nhân Quốc tế Đại học Sunderland đã  có hơn 10.000 sinh viên đã và đang theo học trải dài từ Hà Nội , Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh theo hình thức liên kết với các trường đại học công lập uy tín: Đại Học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật.

Hơn 95% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cùng tìm hiểu công việc hiện tại của cựu sinh viên Sunderland và chia sẻ của các bạn trong thời gian học tại Sunderland và công việc hiện tại nhé!


Finance and Accounting Controller công ty đa quốc gia ngành E- comerce ChilindoMình là Nguyễn Trần Quốc Khánh, là sinh viên ngành tài chính ngân hàng, chương trình liên kết đại học Sunderland khóa 2009-2013. Hiện nay, mình đang làm việc tại Bangkok với vị trí Finance and Accounting Controller cho công ty đa quốc gia ngành E- comerce tên là Chilindo.
4 năm học ở chương trình liên kết Sunderland không những đã mang lại cho mình kiến thức chuyên ngành , mà còn những kỹ năng quan trọng khác như kỹ năng tiếng anh, giao tiếp, làm việc nhóm và kỹ năng phân tích giải quyết vấn đề. Đồng thời, mình cũngđược trải nghiệm được môi trường học tập năng động, thân thiện, những bài giảng truyền cảm hứng của thầy Sumit và cô Beth cũng như sự giúp đỡ tận tình của các anh chị văn phòng.
Mình luôn quan niệm rằng để trở thành 1 người làm tài chính chuyên nghiệp và có 1 sự nghiệp thành công trong ngành thì bản thân phải luôn luôn cập nhật và tăng cường kiến thức. Những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng được học trong thời gian đại học là nền tảng vững chắc cho mình để phát triển kiến thức tốt hơn và đạt được những thành công trong sự nghiệp với các tập đoàn đa quốc gia như KPMG và Chilindo. Cảm ơn trung tâm HTĐTQT và chương trình Sunderland rất nhiều.


Thư ký - Tham Tán Thương Mại – Tổng Lãnh Sự Quán Malaysia tại TPHCM

Lựa chọn học tập chương trình Liên kết quốc tế ĐH SPKT TP.HCM và Đại học Sunderland là một quyết định đúng đắn nhất đối với tôi. Tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành đến tất cả các quý thầy cô tại TT Hợp tác Đào tạo Quốc tế - ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Nắm trong tay tấm bằng đại học quốc tế, Đại học Sunderland đối với tôi như một ngã rẻ mới, giúp tôi thực hiện được những ước mơ mà thời sinh viên tôi đã từng ấp ủ.

Sau khi tốt nghiệp, tôi cảm thấy rất tự tin vì mình đang nắm giữ một nền kiến thức vững vàng từ Anh Quốc. Bên cạnh đó, khả năng ngoại ngữ của tôi cũng vượt bậc và tốt hơn, giúp tôi rất nhiều trong trao đổi và học hỏi trong môi trường quốc tế. Hiện tại, khi làm việc trong môi trường quốc tế, tôi vẫn luôn tự tin và khẳng định mình hơn trong vai trò Thư Kí – Tham Tán Thương Mại – Tổng Lãnh Sự Quán Malaysia tại TPHCM.


Công ty giáo dục và thẩm định tay nghề của Úc

Tốt nghiệp chương trình ĐH Sunderland tại ĐH SPKT TP.HCM với tấm bằng loại xuất sắc, Mai đã tiếp tục học Thạc sỹ ngành Tài chính tại ĐH New South Wales - môt trong những Đại học hàng đầu của Úc. Hiện tại Mai đã làm việc được 2 năm tại Sydney, Úc ở Công ty giáo dục và thẩm định tay nghề của Úc.

Tôi hài lòng về chương trình ĐH Sunderland tại ĐH SPKT TP.HCM, nơi đây đã giúp tôi hoàn thiện bản thân và có những bước tiến như hôm nay. Đối với tôi, việc thu nhận kiến thức ở trường đại học là chưa bao giờ đủ trong môi trường năng động. Để phát triển bản thân bên cạnh kiến thức, chương trình giúp tôi trau dồi cho mình thêm nhiều kỹ năng mềm để có một hành trang tốt cho sự phát triển của bản thân. Chương trình không chỉ giúp tôi có nền tảng kiến thức vững chắc, tôi còn phát triển thêm khả năng tư duy giải quyết vấn đề, làm việc nhóm hiệu quả và khả năng truyết trình tự tin. 
Tốt nghiệp ĐH Sunderland loại giỏi, tôi tự tin thực hiện ước mơ du học thạc sĩ tại xứ sở chuột túi.

Chúc các bạn tân sinh viên sớm chinh phục được những hoài bão của mình.


Chuyên viên Marketing tại công ty Lotte Duty Free - là một công ty kinh doanh miễn thuế của Hàn quốc, đứng thứ 2 trên thế giới và hạng nhất tại châu Á

Sau khi kết thúc 4 năm chương trình cử nhân Quản Trị Kinh Doanh, như bao sinh viên mới ra trường, em cũng có rất nhiều những ước mơ, hoài bão về tương lai. Và điều ước của em đã thành sự thật sau khi bén duyên với nghề Marketing tại công ty Lotte Duty Free - là một công ty kinh doanh miễn thuế của Hàn quốc, đứng thứ 2 trên thế giới và hạng nhất tại châu Á. Và hiện tại, em đang là chuyên viên Marketing của công ty tại Nha Trang.

Với kĩ năng tiếng Anh và khối lượng kiến thức em đã học tại chương trình liên kết quốc tế giữa trường ĐH SPKT TP.HCM và trường ĐH Quốc Tế Sunderland Anh Quốc, dưới sự tận tình và giúp đỡ của giáo viên đã giúp em có nền tảng về cuộc sống cũng như kiến thức em áp dụng trong công việc của mình. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khoá của chương trình giúp em có thể tiếp thu được khối lượng kiến thức nhanh hơn và áp dụng thực tế vào công việc 1 cách dễ dàng. Dù chỉ trong 4 năm học, nhưng chương trình cho em có rất nhiều kỉ niệm về thầy cô và các bạn cùng trường. Cảm ơn chương trình đã tiếp thêm cho em sự tự tin về năng lực của mình và vượt qua được mặc cảm bản thân trong cuộc sống, cũng như trong công việc hiện tại.


Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Đồng NaiRa trường được hai năm sau khi tốt nghiệp, mình bén duyên vào làm ngân hàng Sacombank được nửa năm rồi sau đó may mắn được nhận vào ngân hàng BIDV-ngân hàng hiên tại mình đang làm. Với kiến thức cùng với kỹ năng tiếng Anh mình học được tại chương trình cử nhân Quản Trị Kinh Doanh – Chương trình liên kết giữa Trung Tâm Hợp Tác Quốc Tế trường ĐH SP Kỹ Thuật TPHCM và trường ĐH Sunderland Anh Quốc đa giúp mình có thể kiếm được công việc tốt và đúng y muốn của mình.
Sau khi hoàn thành việc học 4 năm, cùng với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô cũng như môi trường năng động của chương trình Sunderland đã giúp ích được cho mình rất nhiều trong công viêc cũng như trong cuộc sống. Cảm ơn thầy cô, cảm ơn những trải nghiệm của Sunderland đã giúp mình có được ngày hôm nay.


Huấn luyện kinh doanh cho BIDV - Metlife

Mình là Trương Thanh Sơn - cựu sinh viên chương trình Đại học Sunderland (2013-2015) của TT HTĐTQT- ĐH SPKT TP.HCM. Hiện mình đang làm huấn luyện kinh doanh cho BIDV - Metlife.
Mình luôn quan niệm, cuộc sống là sự trải nghiệm đăc biệt là đối với tuổi trẻ. Nên từ khi còn trên giảng đường đại học mình luôn có 1 hay nhiều công việc part-time : trợ giảng, tổ chức sự kiện, người mẫu, kinh doanh,… Nhưng trải nghiệm không thì chưa đủ, 1 trong những yếu tố cần thiết để thành công là 1 nền tảng kiến thức tốt và môi trường học tập lý tưởng, và Sơn đã chọn Đại học Sunderland.

Đã từng đi du học tại Mỹ, thì mình thấy chất lượng giảng dạy tại ĐH Sunderland và ở Mỹ khá tương đồng. Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên thỏa sức sáng tạo và học hỏi thông qua các hoạt động ngoại khóa tại các doanh nghiệp đa quốc gia, cũng như tạo ra những sân chơi cho sinh viên các trường giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Đối với mình, những trải nghiệm trong chương trình ĐH Sunderland tại TT HTĐTQT- ĐH SPKT TP.HCM cùng với những người bạn thân thương và các thầy cô giáo kính mến sẽ luôn là những kỉ niệm đẹp không thể nào quên trong quãng đời sinh viên !


Người viết : Admin