Hỗ trợ trực tuyến
       
vn en 

CỰU SINH VIÊN ĐẠI HỌC SUNDERLAND ĐƯỢC THỦ TƯỚNG ANH VINH DANH

sun140621

Cựu sinh viên Đại học Sunderland Sergio Petrucci và người vợ Emma đã thành lập tổ chức gây quỹ từ thiện mang tên “Red Sky Foundation” năm 2016, sau khoảng thời gian 1 năm kể từ khi cô con gái Luna thực hiện cuộc phẫu thuật mổ tim hở, khi chỉ còn cách vài ngày nữa là đến sinh nhật lần thứ 2 của cô bé,

Các chuyên gia bác sĩ thuộc bệnh viên Newcastle’s Freeman mô tả về tình trạng bệnh tim của Luna như “một quả bom đếm ngược” khi mà cô bé đang mắc phải hai vấn đề phức tạp về bệnh tim. Và thật may mắn cô bé Luna 8 tuổi bây giờ, đã trở thàng một cô bé khỏe mạnh và hạnh phúc.

Trải qua biến cố và sự bất hạnh đến với chính gia đình mình và chứng kiến việc cô con gái yêu quý trải qua giai đoạn nguy hiểm, cho nên vợ chồng Sergio và Emma hoàn toàn đồng cảm với những gia đình hay nhưng đứa trẻ đang phải chống chọi với những nghich cảnh ngoài kia. Vì thế, Sergio và Emma cùng nhau lập ra một quỹ từ thiện để kêu gọi giúp đỡ cho những em bé, trẻ em nhỏ và cả những người lớn đang bị căn bệnh tim giầy vò trong khu vực phía tây bắc nước Anh.

Sau nhiều sự kiện quyên góp và kêu gọi, quỹ “Red Sky” đã tạo lập được gần £400,000. Họ dùng số tiền quyên góp này cho việc đầu tư máy móc thiết bị điều trị bệnh tim cho bệnh viện Sunderland Royal và Middlesbrough’s James Cook.

Ngoài ra, quỹ Red Sky còn được sử dụng để mua một máy cấy ghép nội tạng, một thiết bị giúp giữ trái tim của người hiến tặng khỏe mạnh trong một thời gian dài hơn và giúp các bác sĩ phẫu thuật có nhiều thời gian để thực hiện phẫu thuật cấy ghép tim. Bên cạnh đó là vô số các máy khử rung tim cho nhiều bệnh viện khắp các khu vực Tây Bắc nước Anh.

Sau những nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ từ Sergio và Emma, họ được Thủ tướng Anh – Boris Johnson ghi nhận đóng góp với giải thưởng “A Point of Light” và được trao tặng danh hiệu “Những cá nhân xuất sắc trong việc tạo ra sự thay đổi trong cộng đồng trên khắp Vương Quốc Anh và khối Thịnh vượng chung”

Đại học Sunderland vinh dự chào đón sự trở lại của Sergio, một cựu sinh viên tốt nghiệp tại trường với chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh và Marketing trong một buổi gặp gỡ trực tuyến với các sinh viên của Trường. ”Tôi là người sinh ra và lớn lên tại Sunderland và tôi cảm thấy thật tự hào vì đã vào Đại học ở đây. Tôi chắn chắn một điều các khóa học, giảng vuên và những người tôi đã găp xuyên suốt con đường đã cho tôi những nền tảng chắc chắn để tôi có thể xây dựng được như hôm nay” Sergio chia sẻ.


Người viết : Admin