Hỗ trợ trực tuyến
       
vn en 

ĐẠI HỌC SUNDERLAND THAM GIA TÍCH CỰC VÀO QUÁ TRÌNH HỒI PHỤC KINH TẾ SAU ĐẠI DỊCH

Sun1407

Đại dịch Covid-19 đã gây ra những tác động không nhỏ trong đời sống kinh tế xã hội Anh Quốc. Nhờ vào thành công vang dội của chiến dịch tiêm chủng rộng khắp, Anh Quốc đã phần nào đẩy lui được đại dịch và bắt đầu khởi sự tiến trình mở cửa và hồi phục kinh tế.

Quá trình hồi phục kinh tế này có sự tham gia, đóng góp tích cực của mọi tầng lớp, mọi ngành nghề trong đó các chính trị gia, lãnh đạo chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và giới học thuật.

Theo ghi nhận của Trung tâm Quốc gia về Khởi nghiệp trong Giáo dục (National Centre for Entrepreneurship in Education - NCEE) riêng tại khu vực đông bắc Anh Quốc, trong đó có thành phố Sunderland trong vòng 5 năm tới sẽ xúc tiến các dự án nghiên cứu trị giá hàng tỷ Bảng Anh, thành lập hàng trăm doanh nghiệp và tổ chức thiện nguyện, đào tạo hơn 10,000 y tá, điều dưỡng, 4,000 nhân viên y tế và 8,000 giáo viên,…

Hiệp hội các trường Đại học Anh Quốc (UUK) đã tung ra Chiến dịch “Mang lại thành quả” (Getting Results) đặi các trường đại học làm hạt nhân cho cả quá trình hồi phục kinh tê và xã hội, với cam kết mạnh mẽ về những đóng góp sâu rộng hơn nữa mang lại hiệu quả tích cực cho khu vực và toàn quốc.

Sir David Bell, Hiệu trưởng Trường Đại học Sunderland, thành viên tích cực của Chiến dịch này, vinh dự chia sẻ: “Trường Đại học Sunderland cảm thấy hãnh diện và tự hào khi được tham gia, đóng góp cho hồi phục và phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực và toàn thể Anh quốc. Khi chúng ta bắt đầu hồi sinh sau cơn khủng hoảng đại dịch thì vai trò của các trường đại học càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết cho mỗi người dân, doanh nghiệp và xã hội. Chúng tôi mang đến những ứng dụng thực tiễn trong mọi lĩnh vực như: y học, chăm sóc y tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế và luật pháp, ... cũng như đào tạo nên đội ngũ lao động lành nghề, kỹ thuật cao đóng góp cho sự thành công của kinh tế và xã hội.”     

Các công trình nghiên cứu khoa học tại Đại học Sunderland luôn được giới học thuật đánh giá xuất sắc. Đồng thời, Đại học Sunderland còn nằm trong những trường đại học hàng đầu là cái nôi cho cộng đồng khởi nghiệp với 93% start-up ghi nhận các hỗ trợ đáng giá, tích cực từ Trường.


Người viết : Admin