Hỗ trợ trực tuyến
       
vn en 

ĐẠI HỌC SUNDERLAND DẪN ĐẦU TRONG PHƯƠNG PHÁP HỌC TRỰC TUYẾN TẠI ANH QUỐC

Đại dịch Covid-19 đã gây ra những trở ngại và thay đổi trong cách thức học tập: các phương pháp học tập truyền thống được thay thế bởi phương pháp học trực tuyến tại các trường Đại học hiện nay không chỉ ở cấp quốc gia mà đã phổ biến ở toàn thế giới. Riêng đối với các sinh viên đang học tại Đại học Sunderland, phương pháp học trực tuyến này đã không còn quá xa lạ.

Việc đưa phương pháp học trực tuyến trở thành một trong những phương pháp học tập tại Sunderland được thực hiện vào 6 năm về trước. Kế hoạch này được khởi sự từ việc đảm bảo các giảng viên được đào tạo các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho việc giảng dạy thông qua các lớp học trực tuyến.

Sun_1

Và ngày nay phương pháp học trực tuyến đã trở thành một trong những phương pháp học tập không thể thiếu ở bất kì lĩnh vực giáo dục nào.

Giáo sư Lynne McKenna, Chủ nhiệm khoa Giáo dục và Xã hội, đã chia sẻ, “Sự thay đổi trong phương pháp đào tạo truyền thống không chỉ đơn thuần là phản ứng tức thời và kịp lúc đối với sự tác động từ Covid 19, mà đó còn là một phần trong chiến lược dài hạn của Đại học Sunderland trong việc đổi mới, cải tiến phương pháp giảng dạy”

Giáo sư McKenna nhấn mạnh rằng” tập thể giảng viên và các sinh viên tại Sunderland có thể tự tin, thích nghi tốt  với sự thay đổi nhanh chóng này do tác động của đại dịch Covid 19. Chúng tôi có thể áp dụng tất cả các kĩ năng kỹ thuật số vào trong các phương pháp đào tạo của giáo viên và học tập của sinh viên trong lớp học thế kỉ 21”

Phương pháp tiếp cận này nhằm đảm bảo rằng khi đại dịch tác động đến quá trình học học tập trong tương lai, sinh viên sẽ không gặp bất kì trở ngại nào về lộ trình học tập và vẫn đảm bảo hoàn thành chương trình học đúng thời hạn. không những thế các giảng viên cũng dễ dàng phản ứng và đa dạng hóa phương pháp giảng dậy cùa mình.

Chúng tôi còn giúp phát triển các kỹ năng của sinh viên thông qua phương thức bảo vệ các thông tin cá nhân, bảo vệ dữ liệu và nâng cao trách nhiệm tự giác học tập online. Chúng tôi còn phát triển sinh viên thông qua các nhận thức về kỹ thuật số, số hóa, an ninh mạng.

Chúng tôi nhận thấy rất cần thiết việc trang bị cho các giảng viên của chúng tôi những năng lực và kỹ năng cần thiết để khai thác triệt để những tiềm năng từ công nghệ kỹ thuật số để chuẩn bị cho sinh viên một cuộc sống và công việc trong thời đại kỹ thuật số - kỷ nguyên 4.0”.


Người viết : Admin