Hỗ trợ trực tuyến
       
vn en 

CÂU CHUYỆN SINH VIÊN: KỸ NĂNG MỀM CHÌA KHÓA MỞ RA CON ĐƯỜNG CHINH PHỤC SỰ NGHIỆP

nort_2271

Sự thành công của sinh viên phải được xem xét ở các tiêu chí như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, sự thăng tiến trong công việc trong vòng 5 năm, sự yêu thích và đam mê cống hiến cho công việc và cũng như sự cống hiến những giá trị của bản thân cho cộng đồng.

Làm việc đúng ngành nghề hay cơ hội việc làm đều là những trăn trở qua từng năm của các bậc phụ huynh và học sinh lại được đặt ra trong mỗi đợt tuyển sinh tại Trung tâm hợp tác Quốc tế của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM.

Câu chuyện chia sẻ hôm nay từ chuyên mục “Student Success Stories” đến từ cô bạn 9x, Phạm Phan Kỳ Duyên, cựu sinh viên chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh, tốt nghiệp hạng xuất sắc (first class) từ chương trình Cử nhân quốc tế Đại học Sunderland, Anh Quốc. 

Kỳ Duyên chia sẻ, hiện tại bạn đang công tác tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), Bộ phận Tuyển dụng và Thu hút nhân tài (Talent Acquistion) thuộc P. Nhân sự và Đào tạo.

“Trải qua chương trình học ở Đại học Sunderland, cụ thể là chuyên ngành Quản trị kinh doanh, đã cho mình lợi thế rất lớn trong quá trình tìm việc và làm việc. Chương trình học bao gồm nhiều môn học về đủ mọi khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung, được giảng viên chia sẻ rất nhiều về kinh nghiệm làm việc thực tế; tạo được cảm hứng mạnh mẽ cho sinh viên. Từ đó, khi tìm việc mình cảm thấy không xa lạ với các ngành nghề và có rất nhiều hướng đi. Chương trình học còn cho phép mình tự mày mò nghiên cứu để khai phá được điểm mạnh của bản thân. Cuối cùng, mình đã quyết định chọn nghề Nhân sự vì bản thân cảm thấy được tạo động lực lớn khi học môn Quản trị nhân sự (Human Resources Management) và Chiến lược về nhân sự (Strategic Human Resources Management). Một phần cũng do mình cảm thấy thế mạnh của mình là làm việc giữa người với người, hơn là với những con số. Mỗi bạn có thể tìm thấy được cho mình một nguồn cảm hứng riêng, ở các môn học khác. Ngoài ra, những kỹ năng được chia sẻ và trau dồi trong quá trình học giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại như kỹ năng làm việc độc lập, phối hợp làm việc nhóm, kỹ năng vi tính văn phòng, kỹ năng viết, thuyết phục, trình bày nêu ý kiến và thể hiện quan điểm, màu sắc cá nhân”

Xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay thì nhu cầu về nguồn nhu cầu nhân lực càng ngày càng tăng, dẫn đến tính cạnh tranh công việc làm ngày càng cao. Sinh viên tốt nghiệp với kiến thức vẫn chưa đủ, mà còn phải thỏa mãn những đòi hỏi về các kĩ năng quan trọng, cần thiết như thuyết trình, làm việc nhóm, quản trị và quản lí thời gian. Có thể thấy cơ hội việc làm, ngoài vấn đề kiến thức chuyên môn, thì các yếu tố về kĩ năng, ngoại ngữ thì ngày càng được đề cao hơn và đồng thời cũng tạo ra lợi thế cạnh tranh cho chính bản thân mình.

Chương trình Cử nhân quốc tế Đại học Sunderland, Anh Quốc với mục tiêu phát triển con người toàn diện từ kiến thức, kỹ năng, cho đến những trải nghiệm phong phú, tư duy, thái độ làm việc chuyên nghiệp, chuẩn mực đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất từ các nhà tuyển dụng. Điều đó còn được minh chứng rõ nét với tỷ lệ việc làm hơn 96% trong số 15,000 sinh viên tốt nghiệp từ Chương trình này.


Người viết : Admin