Hỗ trợ trực tuyến
       
vn en 

HUYỀN THOẠI ÂM NHẠC EMELI SANDÉ SẼ TIẾP QUẢN VỊ TRÍ TÂN HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC SUNDERLAND

Emeli_Sande

Vị ca/nhạc sĩ tài ba của nước Anh Emeli Sandé MBẸ(*), chủ nhân của nhiều album đa-bạch kim (“multi-platinum”, tương đương với hơn 2 triệu bản được bán ra), vừa được xác nhận sẽ đảm nhiệm vị trí Hiệu Trưởng của Đại học Sunderland. Bà sẽ thay thế người tiền nhiệm Steve Cram CBE(*) sau 11 năm nắm giữ chiếc ghế lãnh đạo trường.

Cha mẹ của bà Emeli đã cùng theo học và gặp nhau tại một trường cao đẳng tại chính thành phố Sunderland xinh đẹp của nước Anh vào thập niên 80. Đây cũng là nơi họ đã bỏ lỡ lễ tốt nghiệp danh giá của chính mình để đón chào sự ra đời của bà vào năm 1987. Chính vì vậy, lễ nhậm chức của bà Emeli sẽ là một cột mốc vô cùng đặc biệt, khi bà được vinh dự trao tặng những danh hiệu ấy cho cha mẹ của mình.

Âm nhạc và Giáo dục chính là hai niềm đam mê lớn trong suốt cuộc đời bà Emeli, và với bà, chúng luôn song hành với nhau. Từ khi còn là sinh viên khoa Thần kinh của Đại học Glasgow ( Anh Quốc), bà đã tham gia các buổi hoà nhạc để rèn dũa kỹ năng sáng tác và biểu diễn âm nhạc của mình.

Bà Emeli phát biểu: “Âm nhạc và Giáo dục đều là những phần không thể thiếu tạo nên con người tôi hôm nay, và chúng đều đem đến cho ta sức mạnh để thay đổi những số phận của mọi người và làm cho cuộc đời họ trở nên tốt đẹp hơn. Chính vì thế tôi rất vui mừng khi có cơ hội đem cả hai niềm đam mê này để cống hiến cho mọi người với vai trò tân Hiệu Trưởng của trường Đại học Sunderland.

Sunderland chính là nơi cha mẹ tôi theo đuổi con đường học vấn, và cũng là nơi tôi có nhiều kỷ niệm gắn bó sâu sắc từ nhỏ. Vì lẽ đó, tôi rất được lấy làm vinh dự khi được trở về và nhận lấy trách nhiệm lãnh đạo ngôi trường đại học danh giá mang tên thành phố này.

Tôi xin hứa sẽ dành toàn bộ thời gian nắm giữ chiếc ghế Hiệu Trưởng của mình để giúp mỗi người nhận ra những giá trị và khai thác mọi tiềm năng của chính bản thân mình, để phá vỡ mọi rào cản, và vươn xa đến thành công.”

Ông John Mowbray OBE(*), chủ tịch Hội Đồng trường Đại học Sunderland, tuyên bố: “Hội Đồng rất hân hạnh được chào đón sự phục vụ của bà Emeli Sandé với tư cách tân Hiệu Trưởng. Sự bổ nhiệm này đã phản ánh rõ sự tự tin, lối tư duy phóng khoáng và tham vọng của trường Đại học Sunderland phấn đấu cải cách không ngừng để trở thành một trong những trường đại học hàng đầu.

Chúng tôi cũng cảm thấy vô cùng may mắn và chân thành biết ơn sự cống hiến lớn lao của hai vị Hiệu Trưởng tiền nhiệm Lord David Puttnam and Steve Cram CBẸ(*). Cả hai đã đóng góp một phần không nhỏ để đưa Đại học Sunderland có được vị thế lừng lẫy như ngày hôm nay.”

Phó Hiệu Trưởng Đại học Sunderland, ông Sir David Bell KCB(**) cho rằng: “ Emeli đã phá vỡ mọi khuôn khổ thông thường của một vị Hiệu Trưởng. Bà đại diện cho một thế hệ trẻ tài năng và và được mong đợi sẽ mang lại một luồng gió mới so với những người tiền nhiệm, dựa vào những thành tựu to lớn mà bà đã đạt được trong sự nghiệp của mình.

Không chỉ tài năng, bà Emeli còn sở hữu những giá trị mà trường Đại học Sunderland đang hướng đến. Bà đã luôn nổi tiếng là một nhà hảo tâm và là người ủng hộ mạnh mẽ của quyền bình đẳng giới, công bằng xã hội và mơ ước giúp mọi người tiếp cận với những nền giáo dục chất lượng. Là một người đại diện cho những giá trị ấy, bà sẽ trở thành một tấm gương sáng cho toàn thể sinh viên, giáo sư và nhân viên của trường.”

(*) MBE, OBE, CBE( Member, Officer hay Commander of the Most Excellent Order of the British Empire) là những huân chương được trao tặng bởi nữ hoàng Anh cho những cá nhân có thành tựu to lớn trong các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học hay các hoạt động thiện nguyện. Bà Emeli Sandé được trao huân chương MBE nhờ những cống hiến của mình cho nền âm nhạc của vương quốc Anh vào năm 2017.

(**) KCB (Knight Commander of The Most Honourable Order of the Bath), là một huân chương Hiệp Sĩ cao quý trao tặng cho những chỉ huy quân sự hay công chức có công lao to lớn của vương quốc Anh.


Người viết : Admin