Hỗ trợ trực tuyến
       
vn en 

GÓC UOS: KHƯƠNG DUY VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM TẠI ĐẠI HỌC SUNDERLAND

“Mình tên là Khương Duy hiện là sinh viên năm thứ hai, ngành quản trị kinh doanh của Trường” câu chuyện về chàng sinh viên đến từ mảnh đất miền Tây bắt đầu một cách đầy dung dị như thế. Cùng  Đại học Sunderland (UoS) giao lưu và tìm hiểu thêm về Duy nhé!

1

UoS: Chào K.Duy bạn có thể  giới thiệu đôi nét về bạn nhé?

Mình tên là Khương Duy, mình sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Long, hiện là sinh viên năm thứ hai, ngành Quản trị Kinh doanh của Trường.

UoS: Được biết trước khi vào học tại ĐH Sunderland, Duy đang là sinh viên năm nhất ở một trường Đại học tại Cần Thơ, bạn có thể chia sẻ thêm về điều này được không?

 À đúng vậy, mình trải qua gần hết một năm Đại học tại Cần Thơ, trong quá trình đang theo học mình đã được Cha và Dì (đang sống và làm việc tại TP.Hồ Chí Minh) định hướng chuyển sang học tại UoS với chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh, với mình đây có lẽ cũng là cái duyên với UoS (cười).

UoS: Là một sinh viên đến từ tỉnh Miền Tây theo học Chương trình Cử nhân Anh quốc hoàn toàn bằng Tiếng Anh bạn có gặp khó khăn gì không?

Cũng như các bạn khác đến từ các tỉnh đang theo học ở Trường, việc học tiếng anh ở cấp 3 của mình có phần bị giới hạn. Điều khó khăn nhất đối với mình đó là sự tự ti và nhút nhát trong khi giao tiếp. Hơn thế nữa, kỹ năng nghe là rào cản lớn nhất của mình khi mình bắt đầu học tại UoS.

Cũng may mắn là khi vào học tại UoS, Trường có hẳn một năm để chuẩn hóa đầu vào tiếng anh cho sinh viên, mình được xếp vào lớp với các bạn có trình độ ngang bằng, điều này giúp mình không quá lo lắng. Bên cạnh đó Giảng viên của Trường có cách dạy rất hay, gần gũi và sẵn sàng hỗ trợ sinh viên hết mình, điều đó cũng đã tạo động lực rất lớn cho mình để chinh phục tiếng anh.

UoS: Bạn không ngại chia sẻ “bí kíp” giúp bạn vượt qua rào cản tiếng anh khi đang theo học tại UoS chứ?

Thật sự nói là “bí kíp” thì mình không dám, bởi vì mình thấy nói về kinh nghiệm thì mỗi người sẽ có cách học khác nhau. Nhưng đối với Duy, "SIÊNG NĂNG VÀ KIÊN TRÌ" là hai yếu tố để cải thiện tiếng anh một cách hiệu quả nhất. Một điều nữa đó là hãy tin vào bản thân, gạt bỏ sự dèm pha, chê bai thay vào đó là sự nổ lực để thay đổi cách nhìn của mọi người. Cuối cùng là không ngừng tìm kiếm và học tập từ nhiều cách khác nhau như học online để dễ dàng cải thiện bản thân hơn.

2

UoS: Điều gì làm bạn nhớ nhất trong khoảng thời gian học tại UoS

Khi trải nghiệm chương trình học tại đây, Duy có được sự quan tâm của giáo viên bởi vì lớp nhỏ và giáo viên dễ dàng quan sát và cải thiện học sinh rõ ràng hơn, họ là những người vui vẻ, tận tâm và ân cần. Khác với Duy hồi học năm cấp 3, mình cảm thấy hứng thú với anh văn hơn qua các hoạt động sôi động của lớp cô Thảo hay luyện tập viết mỗi ngày trong lớp Tzachi và bài giảng được thiết kế theo chủ đề, điều này giúp Duy dễ dàng nắm từ vựng và kiến thức có hệ thống hơn.

Đội ngũ nhân viên nhà trường là những người luôn hòa đồng, vui vẻ và sẵn sang giúp đỡ cho sinh viên.

Về hoạt động, Duy đã được tham gia chuyến “Summer Trip” của Trường. Đó là chuyến đi du lịch đầu tiên của Duy ở ngôi trường này và cũng là chuyến đi đầu tiên để Duy được chạm chân trên một vùng đất mới. Tại đây, Duy được làm quen và kết bạn thêm với những sinh viên khác trong trường, là nơi giao lưu và gắn kết mọi người gần gũi hơn. Ngoài ra, Duy còn được tham gia những hoạt động team work qua đó Duy có thể học và nâng cao kĩ năng làm việc nhóm và đoàn kết cho chính mình để dễ dàng hòa nhập với công việc cũng như cuộc sống sau này.

3

UoS: Duy có đang tham gia một CLB nào bên ngoài Trường không?

Hiện tại, mình đang là thành viên của “Saigon Hotpot”. Một câu lạc bộ về du lịch do các bạn sinh viên của Thành phố cùng nhau xây dựng được 13 năm. CLB là một nơi để khách nước ngoài có thể tìm hiểu văn hóa và con người Việt qua góc nhìn và sự hiểu biết của người trẻ Thành phố. Các người đồng hành với khách, họ là ai? Họ là những sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh với cùng niềm đam mê du lịch, văn hóa và gặp gỡ bạn bè thế giới.

Ngoài đi đi tour, CLB còn có các hoạt động, event, và các bộ phận khác nhau để cho thành viên có thể trải nghiệm các vị trí khác nhau như: Tour, HR, Marketing,…Hiện tại mình đang phụ trách mảng Marketing của một sự kiện Vietnamese – World culture ở CLB.

4

UoS: Được biết bạn vừa đạt giải nhất trong cuộc thi, bạn có thể chia sẽ đối chút về Cuộc thi này được không?

À đúng rồi, Duy vừa đạt giải nhất của cuộc thi Trở thành quản trị nhà hàng khách sạn của tháng 2 do G'Connect Hospitality Education tổ chức và tham gia vòng bán kết tại khách sạn Park Hyatt Saigon. Đến với cuộc thi, thì mỗi thí sinh sẽ chọn một nghành nghề và giải thích tại sao chọn nghề này kèm theo đó là viết về một chuyến đi ý nghĩa của bạn. Sau đó, Duy phải start up một loại hình khách sạn tại một địa điểm du lịch. Cuộc thi mang lại cho Duy rất nhiều kinh nghiệm bổ ích, Duy nhận ra bản thân cần cải thiện về chuyên nghành, bình tĩnh hơn trước đám đông và chủ động và khai thác ý tưởng rõ ràng hơn.

UoS: Vậy kế hoạch của bạn trong thời gian sắp tới là gì?

Mục tiêu lớn nhất của Duy là được đi du học. Hiện tại, Duy đang cố gắng học tập thật tốt các môn học tai Trường, hi vọng Duy sẽ xin được một suất học bổng sau khi kết thúc Chương trình Cử nhân Quốc tế Đại học Sunderland để giảm bớt gánh học phí cho gia đình và cũng là để Duy tiếp tục thực hiện ước mơ du học của mình.

5

UoS: Kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp đến, Duy có thông điệp nào dành cho các bạn chuẩn bị thi TN THPT 2019?

Các bạn hãy tin vào chính mình và cố gắng hết sức cho kỳ thi (cười)! Chúc các bạn thành công!

UoS: Cảm ơn Duy nhiều, chúc bạn sẽ có khoảng thời gian ý nghĩa tại UoS và chúc cho ước mơ du học của bạn thành công!


Người viết : Admin