Chi phí sinh hoạt

Cost_1

Có thể nói khu vực Đông Bắc có mức sinh hoạt phí phải chăng nhất Vương Quốc Anh, do đó chi phí cho việc học tập tại đại học Sunderland cũng thấp hơn nhiều so với các trường đại học khác.

Giá thuê nhà riêng và ký túc xá tại thành phố Sunderland cũng thấp hơn so với các khu vực khác ở Vương Quốc Anh.

Chi phí đi lại không hề tốn kém. Bạn có thể đi bộ từ học sở Tome Cowie Campus đến City Campus, hoặc từ một trong hai học sở đến trung tâm thành phố.

Ngoài ra trường còn cung cấp các chuyến xe buýt miễn phí dành cho sinh viên, trong phạm vi hai học sở và các khu ký túc xá. Sinh viên còn được giảm giá đặc biệt khi đi tàu điện ngầm trong khu vực địa phương.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng

Dưới đây là một số khoản chi phí mà một sinh viên tại Sunderland thường phải chi trả hàng tháng, năm học 2016/17. Bạn có thể dựa vào đây để tính toán các khoản ngân sách cho mình.

Chi tiêu bao nhiêu là tùy vào bản thân bạn và ngân sách của bạn. Vì lý do này, bảng dưới đây đưa ra ba trường hợp: Chi tiêu tiết kiệm, Chi tiêu trung bình, Chi tiêu rộng rãi

Bạn cũng có thể vào mục “tính toán ngân sách sinh viên” trực tuyến để tính toán mức chi phí học tập và sinh hoạt tại Đại học Sunderland.

Hạng mục

Chi tiêu tiết kiệm

Chi tiêu trung bình

Chi tiêu rộng rãi

Chỗ ở

£272

£300

£508

Đi lại

£0

£8.20

£17

Đồ ăn

£100

£150

£200

Tài liệu học tập

£32.50

£50

Quần áo và đồ dùng cá nhân

£45

£75

Hoạt động vui chơi giải trí

£40

£95

£150

Chi phí khác

£35

£52

Tổng chi phí mỗi tháng

£457

£665.70

£1052

Chi phí sinh hoạt cụ thể

+ Chỗ ở: £272 - £508 mỗi tháng

Giá thuê nhà khác nhau tùy thuộc vào việc bạn chọn thuê ký túc xá hay nhà riêng và các trang thiết bị đồ dùng sẵn có trong nhà. Nếu chọn ở ký túc xá, tiền thuê sẽ bao gồm một số chi phí khác như điện, nước, gas, internet, như vậy bạn sẽ cảm thấy thuận tiện hơn rất nhiều.

Gía tiền thuê ký túc xá tại đại học Sunderland năm học 2016/17 dao động từ £68 mỗi tuần (£272 mỗi tháng) cho một phòng đơn tiêu chuẩn khu Prencint, đến £127 một tuần (£508 mỗi tháng) cho một phòng đơn đầy đủ tiện nghi khu The Forge - U-Student Village.

+ Đi lại: £0 - £17 mỗi tháng

Sunderland là một thành phố rất thuận tiện cho việc đi lại. Hai học sở và các khu ký túc xá đều năm trong khoảng cách có thể đi bộ. Nếu bạn không muốn đi bộ, bạn có thể bắt các chuyến xe buýt miễn phí của trường.

Nếu bạn muốn di chuyển xa hơn trong khu vực Sunderland, bạn nên mua vé tàu điện dành cho sinh viên Metro pass với giá chỉ £42,50  một năm. Vé tàu hỏa hai chiều đi Newcastle là 4,40 £, đi Durham là £9,50 và Middlesbrough là £10.80 (bạn còn được giảm 33% nếu có thẻ Young Person's Railcard).

+ Đồ ăn : £ 100 - £ 200 mỗi tháng

Chi phí cho ăn uống bao nhiêu là tùy thuộc vào bạn. Nấu ăn có lẽ là phương án tiết kiệm nhất, ngoài ra cũng có rất nhiều nhà hàng và quán cà phê ở Sunderland có mức giá tuyệt vời dành cho sinh viên, cùng với chương trình mua 2 tặng 1 vào một số giờ đặc biệt.

+ Tài liệu học tập: £15 - £50 mỗi tháng

Tùy thuộc vào khóa học, bạn có thể cần phải trả tiền cho các chuyến đi dã ngoại, quần áo chuyên dụng hoặc sách vở. Hãy nhớ rằng đại học Sunderland có các thư viện mở cửa 24/24 giờ, bạn có thể mượn sách trong suốt khóa học của bạn.

+ Quần áo và đồ dùng cá nhân khác: £15 - £75 mỗi tháng

Chi phí cho quần áo, giày dép và làm đẹp là vấn đề của từng cá nhân. Hãy nhớ rằng, nhiều cửa hàng ở thành phố Sunderland có giảm giá 10% nếu bạn xuất trình thẻ sinh viên.

+ Hoạt động vui chơi giải trí: £40 - £150 mỗi tháng

Có rất nhiều các hoạt động xã hội tại trường và thành phố Sunderland dành cho bạn. Dưới đây là một vài ví dụ:

* Vé xem phim tại Empire Cinema : £5,25

* Một cốc bia trong quán bar North Shore của Hội sinh viên: £2

* Một tách cà phê Cappuccino tại thư viện Murray: £1,75

* Vé tập gym: £10,33 mỗi tháng (£130 mỗi năm)

+ Chi phí khác: £15 - £ 52 mỗi tháng

Điện thoại di động: £5 - £30 mỗi tháng

Phí xem Tivi: £12 mỗi tháng

Giặt và đồ gia dụng: £5 - £10 mỗi tháng

Internet: miễn phí trong khuôn viên học sở và ký túc xá