Support Online
       
vn en 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SUNDERLAND TƯỞNG NHỚ HOÀNG THÂN PHILLIP VỪA QUA ĐỜI Ở TUỔI 99

TRNG_I_HC_SUNDERLAND_TNG_NH_HONG_THN_PHILLIP_VA_QUA_I__TUI_99

Theo thông báo chính thức của Hoàng gia Anh Quốc, Hoàng thân Phillip, chồng của Nữ hoàng Anh, vừa qua đời ở tuổi 99, kết thúc quá trình phụng sự hoàng gia Anh Quốc lâu nhất trong lịch sử cận đại.

Sir David Bell, Hiệu trưởng thay mặt cho Trường Đại học Sunderland tỏ lòng tri ân đến Hoàng gia Anh Quốc: “ Cùng toàn thể nhân dân Vương Quốc Anh, chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của Hoàng thân Phillip, Quận công xứ Edinburg. Cả cuộc đời ngài là một tấm gương sáng phụng sự dân tộc xuyên suốt cả một thế kỷ của những đổi thay về kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội”.

Riêng đối với Trường Đại học Sunderland, Hoàng thân Phillip đã ghi một dấu ấn không thể nào quên vào năm 1964 khi ngài tham dự và khánh thành tòa nhà văn phòng của nhà trường Edinburg building, được đặt tên theo tước vị của  Hoàng thân Phillip.  

Thời gian thấm thoát trôi qua đã lâu, và không còn nhiều chứng nhân cho sự kiện này, nhưng chuyến viếng thăm khánh thành tòa nhà văn phòng này của Hoàng thân Phillip, Quận công xứ Edinburg là một khoảnh khắc không thể nào quên trong lịch sử hình thành và phát triển của Trường.

Xem thêm video clip về sự kiện này tại https://www.youtube.com/watch?v=p6vRBpqiO3s&t=2s


Written : tuan