Support Online
       
vn en 

CÂU CHUYỆN SINH VIÊN: “ĐÃ ĐẦU TƯ LÀ PHẢI XỨNG ĐÁNG”

Bài viết chia sẻ về câu chuyện của Đỗ Tiến Lực, cựu sinh viên Chương trình Liên kết Quốc tế Đại học Sunderland, chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh, với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing, một trong những lĩnh vực đang “hot” nhất hiện nay trên thị trường lao động, sở hữu profile “khủng” cùng những kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều vị trí thuộc nhiều công ty đa quốc gia, hiện đang giữ vị trí Quản lý phòng Marketing Quốc tế tại Trung Nguyên International.

Do_Tien_Luc

“Thời điểm lúc mới kết thúc cấp 3, được bố mẹ định hướng theo học chương trình quốc tế nên mình rất khao khát được phát triển bản thân để sau này có thể làm việc tại môi trường mang tính toàn cầu. Khi đó, thực ra có rất nhiều chương trình liên kết nước ngoài, nhưng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng mình đã lựa chọn Chương trình liên kết quốc tế Đại học Sunderland thuộc Trung tâm Hợp tác Quốc tế, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM vì đây là chương trình đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, và đây là đơn vị liên kết với một trường đại học công lập, uy tín, do đó mức học phí cũng rất tốt so với các chương trình liên kết quốc tế khác.

Quan điểm của mình khi đã đầu tư thì phải xứng đáng, và làm sao để sau này có thể kiếm được nhiều tiền từ đó có thể giúp đỡ gia đình mình và xã hội. Sau khi kết thúc 4 năm học Cử nhân Chương trình liên kết quốc tế Đại học Sunderland tại Việt Nam, mình quyết định dành thêm 2 năm theo học chương trình Thạc sỹ về Quản trị Marketing tại Đại học Sunderland, Anh Quốc. Đây là quãng thời gian giúp cho mình có cơ hội được mở rộng kiến thức, trải nghiệm và học hỏi những kiến thức mới. Do mình rất thích marketing nên thường hay đi đây đó để nghiên cứu các thông điệp trên billboard, truyền hình, và trên internet. Các mô hình kinh doanh ở nước ngoài cũng rất mới lạ và mang tính hiệu quả cao.

Sau khi trở về từ Anh Quốc, mình đã trải qua phỏng vấn tại khá nhiều các công ty lớn như Masan, Vinamilk, FrieslandCampina nhưng cuối cùng mình đã có 1 quyết định táo bạo đó là làm tại Clever Group - một agency chuyên về digital marketing để phát triển theo con đường mình mong muốn. Khi đó mình chỉ nghĩ sau vài năm nữa, thương mại điện tử (e-commerce) sẽ rất phát triển nên con đường đó phù hợp với tầm nhìn của mình 5 năm sau. Rồi công ty lại giao nhiệm vụ cho mình phát triển thị trường tại các nước trong khu vực như Philippines, Indonesia và Myanmar. Tại các quốc gia này, dưới cương vị là Giám đốc chi nhánh mình đã làm việc với nhiều global agency lớn như Havas Riverorchid, Ogilvy, GroupM, Phibious để cùng đồng hành trong các chiến dịch digital marketing. Sau đó mình có 1 thời gian làm việc tại Lava Digital Group ở vị trí Business Director.

Hiện tại thì mình cũng đã có business của riêng mình và hướng tới tư vấn chiến lược về digital marketing cho các công ty, đối tác ở Việt Nam và ở nước ngoài. Thời gian sắp tới có thể mình sẽ thường xuyên chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm phát triển bản thân và sự nghiệp cho các bạn sinh viên ở nhiều trường đại học khác nhau. Mục đích để giúp các bạn hiểu rõ bản thân và con đường mình cần đi. Mình luôn có một đam mê lớn với nghề marketing nên dù công việc đang rất nhiều nhưng mình luôn hạnh phúc vì được làm điều mình thích. Mình rất biết ơn trường đại học Sunderland đã có giáo trình phù hợp để khi đi làm mình cũng không cảm thấy bỡ ngỡ và làm quen rất nhanh với công việc. Hiện tại các môi trường mình làm việc đều sử dụng tiếng Anh tới 90%, vì thế các bạn sinh viên hãy cố gắng trao dồi tiếng Anh cho thật tốt để có nhiều cơ hội hơn nhé”.

Trong câu chuyện chia sẻ về mình, anh Lực có nhấn mạnh rất nhiều về giá trị của chương trình Liên kết Quốc tế và những lợi ích, đồng thời những cơ hội được mở ra trong quá trình học, những thuận lợi mà chương trình học mang đến sau khi tốt nghiệp.

Chương trình liên kết quốc tế với mục tiêu đào tạo mang đến các kiến thức thực tiễn cùng phương pháp giảng dạy “lấy người học làm trọng tâm” để đảm bảo hiệu quả tiếp thu cao nhất về kỹ năng, và kiến thức, đồng thời phát huy tối đa việc hoàn thiện phát triển bản thân cho mỗi cá nhân riêng biệt. Chương trình Liên kết Quốc tế của Trung tâm Hợp tác Quốc tế, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM đang tiếp tục triển khai đào tạo các chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Logistics, Marketing, Nhà hàng Khách sạn, … đều là những ngành nghề hot nhất trong thị trường lao động hiện nay dựa trên kết quả khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động.


Written : Admin