Support Online
       
vn en 

ĐẠI HỌC SUNDERLAND ĐỀ CAO BÌNH ĐẲNG GIỚI NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Hơn 100 năm qua, ngày 8/3 hàng năm là một ngày đặc biệt cho nữ giới trên toàn thế giới. Rất nhiều hoạt động, phong trào được tổ chức nhằm tôn vinh phái đẹp chiếm một nửa nhân loại. Thông điệp của ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2020 này là Bình đẳng giới - hiện thực hóa nữ quyền (I am Generation Equality: Realizing Women’s Rights).

Hòa vào xu thế chung đó và trong không khí chào đón ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2020, các nhà lãnh đạo phái đẹp của trường Đại học Sunderland cũng bày tỏ quan điểm của mình về chủ đề trên.

2_1 Hiệu trưởng nhà trường (University of Sunderland Chancellor) Emeli Sandé hồi tưởng lại quá trình phấn đấu và phát triển của bản thân cũng như vô vàn khó khăn phải đương đầu khi là nữ giới. Bà mong ước “có thêm sức mạnh để vững tin ở bản thân và tiến nhanh về phía trước”.
Giáo sư Lynne McKenna, Trưởng khoa Giáo dục và Xã hội (Dean of the Faculty of Education and Society) chia sẻ: “Đây là khoảng thời gian tuyệt vời cho phụ nữ trong ngành giáo dục. Khoảng cách về bất bình đẳng giới đang dần được thu hẹp. Các nhà giáo nữ có thể truyền nhiều cảm hứng, khuyến khích sự tự tin, ước mơ cho nữ sinh viên hơn là các nhà giáo nam đối với nam sinh viên. Đó là bức thông điệp mạnh mẽ đến đến thế hệ giảng viên tương lai." 3
4 Giáo sư Arabella Plouviez, Trưởng khoa Nghệ thuậ và Sáng tạo (Dean of Faculty of Arts and Creative Industries) cho rằng “ Giáo dục là phương tiện tuyệt vời mang đến cơ hội và lựa chọn cuộc sống cho mỗi cá nhân. Nó còn mang lại sức mạnh nữ quyền nhằm xóa tan bất bình đẳng giới. Đây không chỉ là một nhu cầu tự nhiên, mà còn là sự phát triển tiến bộ của toàn nhân loại.”

Đại học Sunderland là một trong những trường đại học hàng đầu trong vùng Đông bắc Anh Quốc. Bên cạnh truyền thống lâu đời và uy tín về chất lượng giáo dục, Đại học Sunderland còn là một tổ chức luôn cổ vũ cho quyền bình đẳng giới, là nơi mà nữ giới nắm giữ nhiều vị trí quan trọng chủ chốt trong trường như:

- Hiệu trưởng nhà trường (University of Sunderland Chancellor) Emeli Sandé

- Trợ lý Hiệu trưởng (University Secretary and Director of Human Resources) Andrea Walters

- Giáo sư Lynne McKenna, Trưởng khoa Giáo dục và Xã hội (Dean of the Faculty of Education and Society) 

- Giáo sư Arabella Plouviez, Trưởng khoa Nghệ thuậ và Sáng tạo (Dean of Faculty of Arts and Creative Industries)

- Giáo sư Monika Foster, Giám đốc Trường Kinh doanh và Quản trị (Head of School, Business and Management)

- Tiến sỹ Caroline Gibby , Giám đốc Trường Luật (Head of Law School)

- Tiến sỹ Yitka Graham, Giám đốc Viện Điều dưỡng và Chăm sóc Sức khỏe (Head of the Nursing and Care Research Institute)


Written : admin