•  
 

Trường Đại học Sunderland, Anh

Trường Đại Học Sunderland được thành lập từ năm 1901 tại Anh. Trải qua hơn 100 hình thành và phát triển, Trường Đại học Sunderland đã trở thành là một trong những trường có nguồn lực và thiết bị phục vụ cho giáo dục đại học tốt nhất Vương Quốc Anh. Trường là thành viên của Hiệp Hội Các Trường Đại Học Khối Thịnh Vượng Chung (Association of Commonwealth Universities - ACU).

Toàn bộ các chương trình đào tạo của Trường ĐH Sunderland đều được phê chuẩn bởi Tổ chức Kiểm định Đại học Anh quốc (Quality Assurance Agency for Higher Education - QAA).

Trường Đại Học Sunderland đánh giá là:

  • Trường Đại học mới tốt nhất nước Anh năm 2001 – The Best New University in England.

      (Nguồn: Tổ chức xếp hạng các trường Đại Học tại Anh, The Guardian University Guide)

  • Trường Đại học mới tốt nhất tại Anh về các Công trình Nghiên cứu – The Best New University in England for the Quality and Range of its Research.

     (Nguồn: Tạp chí Times Good University Guide, 2002)

  • Trường Đại học mới được sinh viên ưa thích nhất – The Best Student Experience

      (Nguồn: Tạp chí Giáo dục The Times Higher Education Supplement Magazine)

Hiện nay, Trường Đại Học Sunderland được đánh giá là tốt nhất về chất lượng, phạm vi và số lượng hoạt động nghiên cứu khoa học và đóng vai trò chủ chốt trong nền kinh tế Vùng Đông Bắc của Vương Quốc Anh.

Trường Đại Học Sunderland hiện có hơn 17.000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 2.000 sinh viên ở bậc Thạc sỹ và 300 nghiên cứu sinh Tiến sỹ.  Có hơn 1,700 sinh viên quốc tế đang theo học tại các chương trình đào tạo của Trường.

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 3.000 sinh viên đang theo học các Chương trình Đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ Quốc tế Đại học Sunderland.

Với khoảng 93% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và những mối liên hệ chặt chẽ với doanh nghiệp và cộng đồng,  Trường Đại Học Sunderland đã gây dựng được một danh tiếng đáng tự hào là trường đại học của doanh nghiệp và việc làm.

 

XEM THÊM:

» Trường Đại học Sunderland, Anh