•  
 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh được hình thành và phát  triển trên cơ sở Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật - thành lập ngày 5.10.1962. Ngày 27.10.1976, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức. Năm 1984, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức sát nhập với Trường Trung học Công nghiệp Thủ Đức và đổi tên thành Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Năm 1991, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh sát nhập thêm Trường Sư phạm Kỹ thuật V và phát triển cho đến ngày nay.

Tọa lạc tại số 1 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức và cách trung tâm khoảng 10 km về hướng Đông Bắc – kết hợp các ưu điểm của một cơ sở học an toàn nằm trong khu vực ngoại ô và dịch vụ xe buýt thuận lợi, thường xuyên đi đến trung tâm và các vùng lân cận. Từ trường, bạn chỉ mất khoảng 30 phút đi xe buýt để vào trung tâm thành phố, 40 phút để đến sân bay.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh là nơi đào tạo và bồi dưỡng giáo viên kỹ thuật cho các trường đại học, cao đẳng, đào tạo đội ngũ kỹ sư công nghệ và bồi dưỡng nguồn nhân lực, quan hệ hợp tác với các cơ sở khoa học và đào tạo giáo viên kỹ thuật ở nước ngoài.

Trường cũng là Trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, Trường là một đơn vị tham mưu tin cậy cho Nhà nước trong việc hoạch định các chính sách liên quan, là chỗ dựa tin cậy cho các cơ sở đào tạo trong việc đổi mới phương pháp và phương tiện dạy học.

Mục tiêu cụ thể đến năm 2010 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh là: Nâng số lượng giảng viên lên 800 người, trong đó, số giảng viên có trình độ trên đại học đạt trên 70%; Xây dựng, trang bị thêm một hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất đảm bảo đào tạo chất lượng cao với lưu lượng 20.000 sinh viên học sinh. Phấn đấu trở thành một trong tốp 10 trường đại học hàng đầu của Việt Nam theo các tiêu chí kiểm định chất lượng trường đại học, trên một số mặt ngang tầm với những trường có uy tín của các nước trong khu vực. Trở thành một trường đa lĩnh vực. Sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp và phát huy được năng lực của mình một cách tối đa để cống hiến cho xã hội. Chương trình đào tạo có tính thích ứng cao, bằng cấp của trường được công nhận một cách rộng rãi trong khu vực và thế giới. Tạo được ảnh hưởng tích cực đến đời sống tinh thần và vật chất của xã hội, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.

Với những nỗ lực to lớn của nhiều thế hệ, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã vững bước phát triển về mọi mặt. Trường đã được Đảng và Nhà nước dành cho những phần thưởng cao quý trong nhiều năm liền.

 

XEM THÊM:

» Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.Hồ Chí Minh